Blog

Ứng dụng máy xác định nhiệt trị DDS trong phân tích chất nổ

Ứng dụng máy xác định nhiệt trị DDS trong phân tích chất nổ

Giới thiệu về Máy xác định nhiệt trị – Nhiệt lượng kế (Bomb Calorimeters) của hãng DDS

  • Máy xác định nhiệt trị (hay còn gọi là bom nhiệt lượng, máy đo nhiệt lượng, nhiệt lượng kế) của hãng DDS được ứng dụng để xác định giá trị nhiệt của chất rắn và chất lỏng trong các lĩnh vực như: Than, Dầu, Khoáng sản, Xi măng, Nhiên liệu, Thực phẩm, Mỹ phẩm, Chất thải, Thực phẩm, Dinh dưỡng, Thức ăn chăn nuôi, Môi trường, Công nghiệp giấy,…
  • Hệ thống đo nhiệt lượng DDS là hệ thống đo nhiệt lượng tự động tiên tiến nhất hiện nay, với các dòng sản phẩm CAL2K và CAL3K (model CAL3K-AP, model CAL3K-A, model CAL3K-S, model CAL3K-F)
  • DDS được thành lập vào năm 1972 bởi Klaus Ludwig. Với sứ mệnh giải quyết các vấn đề khoa học và công nghiệp bằng cách sử dụng các kỹ thuật số, DDS có hơn 40 năm kinh nghiệm chuyên thiết kế và sản xuất duy nhất dòng máy đo nhiệt lượng Bomb Calorimeters. 

Công nghệ được sử dụng trên Máy xác định nhiệt trị – Nhiệt lượng kế DDS (DDS Bomb Calorimeters) 

  • Độ dẫn nhiệt của nước thấp hơn hợp kim nhôm khoảng 300 lần. Độ dẫn nhiệt lớn đồng nghĩa với việc truyền nhiệt tốt hơn (nhanh hơn).
  • Máy xác định nhiệt trị DDS (DDS Calorimeters) sử dụng công nghệ truyền nhiệt bằng khối nhôm với 8 cảm biến nhiệt độ được đặt xung quanh bên trong bomb giúp tăng độ chính xác 0.000’001C (1PPM) khi phân tích mẫu. Thiết bị sử dụng công nghệ làm mát bằng lớp áo không khí bên ngoài bomb mà không dùng cần dùng nước làm mát theo phương pháp truyền thống giúp quá trình vận hành đơn giản hơn. Hệ thống Chiller làm mát bomb được thay thế bằng hệ thống Air Cooler với tính năng cảm biến nhiệt độ bomb chính xác thời gian làm mát nhanh, giảm chi phí đầu tư Chiller.
  • Thiết bị sử dụng bomb đo theo các quá trình nhiệt của mẫu như: đẳng nhiệt, đoạn nhiệt và đẳng áp.
  • Thiết bị đáp ứng theo tiêu chuẩn ASTM D5865-12, ASTM D4809-13, ASTM D240, ISO 1928-2009 và DIN 51900-2.

Máy xác định nhiệt trị – Nhiệt lượng kế DDS được ứng dụng trong các lĩnh vực

Máy xác định nhiệt trị – Nhiệt lượng kế (Bomb Calorimeters) DDS được ứng dụng trong lĩnh vực phân tích chất nổ

máy xác định nhiệt trị ứng dụng trong lĩnh vực phân tích chất nở

Chỉ những chất nổ có thể bắt lửa bằng nhiệt từ mạch nung của máy đo nhiệt lượng mới có thể được thử nghiệm trong máy xác định nhiệt trị oxy và chỉ một lượng rất nhỏ chất nổ được đưa vào phân tích. Tuy nhiệt trị CV thấp nhưng tốc độ cháy khá cao, chất nổ không được sử dụng thường xuyên như một công cụ đảm bảo chất lượng cho nắp đánh lửa và các chất dễ bắt lửa bằng nhiệt khác. Do vậy cần đổ đầy bình khí để đóng van, trừ khi có van tự đóng.

Nhiên liệu rắn tên lửa (có thể bắt lửa bằng nhiệt và có giá trị năng lượng cao) được phân tích thường xuyên bằng nhiệt lượng kế – máy xác định nhiệt trị. Bình sẽ không chứa đầy oxy, hoặc nitơ. Dữ liệu về nhiệt trị (CV) của nhiên liệu tên lửa được bảo vệ chặt chẽ. Do đó, phân tích nên bắt đầu với số lượng nhỏ.

—————————–

Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua HOT LINE 0898 414 604 để được tư vấn và có giá Máy xác định nhiệt trị tốt nhất! Hoặc tham khảo thêm các sản phẩm khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!