Blog

Ứng dụng của máy xác định nhiệt trị DDS trong phân tích nhiên liệu

Ứng dụng của máy xác định nhiệt trị DDS trong phân tích nhiên liệu

Giới thiệu về Máy xác định nhiệt trị DDS (Bomb Calorimeters) của hãng DDS

  • Máy xác định nhiệt trị (hay còn gọi là bom nhiệt lượng, máy đo nhiệt lượng, nhiệt lượng kế) của hãng DDS được ứng dụng để xác định giá trị nhiệt của chất rắn và chất lỏng trong các lĩnh vực như: Than, Dầu, Khoáng sản, Xi măng, Nhiên liệu, Thực phẩm, Mỹ phẩm, Chất thải, Thực phẩm, Dinh dưỡng, Thức ăn chăn nuôi, Môi trường, Công nghiệp giấy,…
  • Hệ thống đo nhiệt lượng DDS là hệ thống đo nhiệt lượng tự động tiên tiến nhất hiện nay, với các dòng sản phẩm CAL2K và CAL3K (model CAL3K-AP, model CAL3K-A, model CAL3K-S, model CAL3K-F)
  • DDS được thành lập vào năm 1972 bởi Klaus Ludwig. Với sứ mệnh giải quyết các vấn đề khoa học và công nghiệp bằng cách sử dụng các kỹ thuật số, DDS có hơn 40 năm kinh nghiệm chuyên thiết kế và sản xuất duy nhất dòng máy đo nhiệt lượng Bomb Calorimeters. 

Công nghệ được sử dụng trên Máy xác định nhiệt trị DDS (DDS Bomb Calorimeters) 

  • Độ dẫn nhiệt của nước thấp hơn hợp kim nhôm khoảng 300 lần. Độ dẫn nhiệt lớn đồng nghĩa với việc truyền nhiệt tốt hơn (nhanh hơn).
  • Máy xác định nhiệt trị DDS (DDS Calorimeters) sử dụng công nghệ truyền nhiệt bằng khối nhôm với 8 cảm biến nhiệt độ được đặt xung quanh bên trong bomb giúp tăng độ chính xác 0.000’001C (1PPM) khi phân tích mẫu. Thiết bị sử dụng công nghệ làm mát bằng lớp áo không khí bên ngoài bomb mà không dùng cần dùng nước làm mát theo phương pháp truyền thống giúp quá trình vận hành đơn giản hơn. Hệ thống Chiller làm mát bomb được thay thế bằng hệ thống Air Cooler với tính năng cảm biến nhiệt độ bomb chính xác thời gian làm mát nhanh, giảm chi phí đầu tư Chiller.
  • Thiết bị sử dụng bomb đo theo các quá trình nhiệt của mẫu như: đẳng nhiệt, đoạn nhiệt và đẳng áp.
  • Thiết bị đáp ứng theo tiêu chuẩn ASTM D5865-12, ASTM D4809-13, ASTM D240, ISO 1928-2009 và DIN 51900-2.

Máy xác định nhiệt trị – Nhiệt lượng kế DDS được ứng dụng trong các lĩnh vực

Máy xác định nhiệt trị – Nhiệt lượng kế DDS được ứng dụng trong lĩnh vực phân tích nhiên liệu

CÁCH SỬ DỤNG MÁY XÁC ĐỊNH NHIỆT TRỊ DDS BOMB CALORIMETERS CAL3K TRONG PHÂN TÍCH NHIÊN LIỆU BAY HƠI

Máy xác định nhiệt trị DDS ứng dụng trong lĩnh vực phân tích nhiên liệu - REDTEK

Theo nguyên tắc chung, nhiên liệu bay hơi rất ít được phân tích do tính nhất quán của nó. Tuy nhiên, nếu nhiên liệu hấp thụ nước, chúng ta cần phải phân tích thường xuyên.

Nhiên liệu dễ bay hơi như cồn phải được ngăn không cho bay hơi trong quá trình xử lý từ khi cân cho đến khi đốt cháy mẫu.

Quá trình này yêu cầu một băng dính cello để che nồi nấu và dán vào vành nồi (đĩa đậy nồi). Băng cello được đo trước và nhiệt trị (CV) được xác định một lần.

Đầu tiên, chén nung cân khối lượng mẫu, sau đó ta dùng băng cello dán vào vành và các phần nhô ra được cắt bỏ bằng một con dao sắc. Sau đó, ta cân chén nung đã dán băng và xác định được khối lượng nồi sau khi đã dán băng cello. Khối lượng này được nhập vào máy xác định nhiệt trị là “Spike Mass” và CV của băng cello được nhập vào “Spike CV”. Chén nung và băng dán được cân lại, và nhiên liệu dễ bay hơi được bơm vào chén nung bằng một ống xi-lanh bằng cách đâm xuyên qua băng dán.

chén nung được đưa vào bình đốt và nhiệt lượng kế hông thường được khởi động bằng việc nạp đầy oxy vào bình, ổn định bình, đốt cháy mẫu và xác định chính xác nhiệt lượng tỏa ra hoặc nhiệt trị của nó.

—————————–

Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua HOT LINE 0898 414 604 để được tư vấn và báo giá Máy đo nhiệt lượng (Bomb Calorimeters) DDS CAL3K-AP tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!