Blog

Ứng dụng máy xác định nhiệt trị DDS Bomb Calorimeters trong phân tích than

Ứng dụng máy xác định nhiệt trị DDS Bomb Calorimeters trong phân tích than

Giới thiệu về Máy xác định nhiệt trị – Nhiệt lượng kế (Bomb Calorimeters) của hãng DDS

  • Máy xác định nhiệt trị (hay còn gọi là bom nhiệt lượng, máy đo nhiệt lượng, nhiệt lượng kế) của hãng DDS được ứng dụng để xác định giá trị nhiệt của chất rắn và chất lỏng trong các lĩnh vực như: Than, Dầu, Khoáng sản, Xi măng, Nhiên liệu, Thực phẩm, Mỹ phẩm, Chất thải, Thực phẩm, Dinh dưỡng, Thức ăn chăn nuôi, Môi trường, Công nghiệp giấy,…
  • Hệ thống đo nhiệt lượng DDS là hệ thống đo nhiệt lượng tự động tiên tiến nhất hiện nay, với các dòng sản phẩm CAL2K và CAL3K (model CAL3K-AP, model CAL3K-A, model CAL3K-S, model CAL3K-F)
  • DDS được thành lập vào năm 1972 bởi Klaus Ludwig. Với sứ mệnh giải quyết các vấn đề khoa học và công nghiệp bằng cách sử dụng các kỹ thuật số, DDS có hơn 40 năm kinh nghiệm chuyên thiết kế và sản xuất duy nhất dòng máy đo nhiệt lượng Bomb Calorimeters. 

Công nghệ được sử dụng trên Máy xác định nhiệt trị DDS (DDS Bomb Calorimeters) 

  • Độ dẫn nhiệt của nước thấp hơn hợp kim nhôm khoảng 300 lần. Độ dẫn nhiệt lớn đồng nghĩa với việc truyền nhiệt tốt hơn (nhanh hơn).
  • Máy xác định nhiệt trị DDS (DDS Calorimeters) sử dụng công nghệ truyền nhiệt bằng khối nhôm với 8 cảm biến nhiệt độ được đặt xung quanh bên trong bomb giúp tăng độ chính xác 0.000’001C (1PPM) khi phân tích mẫu. Thiết bị sử dụng công nghệ làm mát bằng lớp áo không khí bên ngoài bomb mà không dùng cần dùng nước làm mát theo phương pháp truyền thống giúp quá trình vận hành đơn giản hơn. Hệ thống Chiller làm mát bomb được thay thế bằng hệ thống Air Cooler với tính năng cảm biến nhiệt độ bomb chính xác thời gian làm mát nhanh, giảm chi phí đầu tư Chiller.
  • Thiết bị sử dụng bomb đo theo các quá trình nhiệt của mẫu như: đẳng nhiệt, đoạn nhiệt và đẳng áp.
  • Thiết bị đáp ứng theo tiêu chuẩn ASTM D5865-12, ASTM D4809-13, ASTM D240, ISO 1928-2009 và DIN 51900-2.

Máy xác định nhiệt trị – Nhiệt lượng kế DDS được ứng dụng trong các lĩnh vực

Ứng dụng của Máy xác định nhiệt trị DDS trong phân tích than

Ứng dụng máy xác định nhiệt trị trong phân tích than
Ứng dụng máy đo nhiệt trị trong phân tích than

Chúng ta đều biết rằng ngoại trừ việc có màu đen, than có rất nhiều đặc tính, sử dụng trong vô các ngành công nghiệp nặng hiện có. Giả sử, một nhà máy điện với hiệu suất biến đổi là 100% sẽ chuyển đổi 1 gam than với CV là 26 KJ/g thành 7.2 Wh điện năng, đủ để một bóng đèn 40WW chạy trong 10,8 phút. Biết rằng 1 gam than có kích thước chỉ không hơn một hạt đậu xanh lớn.

CV của than là quan trọng, bởi vì thế chúng luôn được đo lường mỗi lần vận chuyển, từ tay nhà sản xuất sang người vận chuyển cho đến người tiêu dùng. Chất lượng của than cũng sẽ thay đổi do quá trình oxi hóa xảy ra trong tự nhiên và do đó, CV sẽ lần nữa được đo lường.

CV của than không được quá cao hay quá thấp. Đây là điều mà các nhà sản xuất than hơi nước quan tâm mỗi khi vận chuyển than. Thông thường trong quá trình khai thác than, các nhà sản xuất sẽ tránh cát đen (có CV cao, thường lẫn vào than thường) và để thu được than nguyên chất, than sẽ được phân loại trong một nhà máy rửa. Tùy vào mục đích được sử dụng, than lần được trộn với các phụ gia khác để tạo ra than hơi với các thông số kỹ thuật chính xác.

Than có các đặc tính khác rất quan trọng vì chúng ảnh hưởng đến môi trường hoặc quá trình, nhưng nhiệt trị (CV) là đặc tính quan trọng nhất vì nó tạo ra nhiệt và năng lượng. Vì vậy, việc xác định được chất lượng của than thông qua nhiệt trị CV của than rất quan trọng, đó cũng chính là công dụng phố biến nhất của máy xác định nhiệt trị – nhiệt lượng kế DDS Bomb Calorimeters.

Ứng dụng máy xác định nhiệt trị DDS trong phân tích than

—————————–

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!