Blog

Ứng dụng máy xác định nhiệt trị DDS trong phân tích dầu lỏng

Ứng dụng máy xác định nhiệt trị DDS trong phân tích dầu lỏng

Giới thiệu về Máy xác định nhiệt trị – Nhiệt lượng kế (Bomb Calorimeters) của hãng DDS

  • Máy xác định nhiệt trị (hay còn gọi là bom nhiệt lượng, máy đo nhiệt lượng, nhiệt lượng kế) của hãng DDS được ứng dụng để xác định giá trị nhiệt của chất rắn và chất lỏng trong các lĩnh vực như: Than, Dầu, Khoáng sản, Xi măng, Nhiên liệu, Thực phẩm, Mỹ phẩm, Chất thải, Thực phẩm, Dinh dưỡng, Thức ăn chăn nuôi, Môi trường, Công nghiệp giấy,…
  • Hệ thống đo nhiệt lượng DDS là hệ thống đo nhiệt lượng tự động tiên tiến nhất hiện nay, với các dòng sản phẩm CAL2K và CAL3K (model CAL3K-AP, model CAL3K-A, model CAL3K-S, model CAL3K-F)
  • DDS được thành lập vào năm 1972 bởi Klaus Ludwig. Với sứ mệnh giải quyết các vấn đề khoa học và công nghiệp bằng cách sử dụng các kỹ thuật số, DDS có hơn 40 năm kinh nghiệm chuyên thiết kế và sản xuất duy nhất dòng máy đo nhiệt lượng Bomb Calorimeters. 

Công nghệ được sử dụng trên Máy xác định nhiệt trị – Nhiệt lượng kế DDS (DDS Bomb Calorimeters) 

  • Độ dẫn nhiệt của nước thấp hơn hợp kim nhôm khoảng 300 lần. Độ dẫn nhiệt lớn đồng nghĩa với việc truyền nhiệt tốt hơn (nhanh hơn).
  • Máy xác định nhiệt trị DDS (DDS Calorimeters) sử dụng công nghệ truyền nhiệt bằng khối nhôm với 8 cảm biến nhiệt độ được đặt xung quanh bên trong bomb giúp tăng độ chính xác 0.000’001C (1PPM) khi phân tích mẫu. Thiết bị sử dụng công nghệ làm mát bằng lớp áo không khí bên ngoài bomb mà không dùng cần dùng nước làm mát theo phương pháp truyền thống giúp quá trình vận hành đơn giản hơn. Hệ thống Chiller làm mát bomb được thay thế bằng hệ thống Air Cooler với tính năng cảm biến nhiệt độ bomb chính xác thời gian làm mát nhanh, giảm chi phí đầu tư Chiller.
  • Thiết bị sử dụng bomb đo theo các quá trình nhiệt của mẫu như: đẳng nhiệt, đoạn nhiệt và đẳng áp.
  • Thiết bị đáp ứng theo tiêu chuẩn ASTM D5865-12, ASTM D4809-13, ASTM D240, ISO 1928-2009 và DIN 51900-2.

Máy xác định nhiệt trị – Nhiệt lượng kế DDS được ứng dụng trong các lĩnh vực

Ứng dụng của máy xác định nhiệt trị DDS trong lĩnh vực phân tích dầu lỏng

Dầu là chất không bay hơi. Vì dầu có kết cấu ổn định và đồng nhất nên nhìn chung các loại dầu thường không được đo đạc. Một số đặc tính khác của dầu (ví dụ như: mùi vị hoặc độ nhớt) lại đóng vai trò quan trọng hơn là năng suất tỏa nhiệt. Nếu đo dầu trong nhiệt lượng kế oxy thì quy trình giống như chất rắn. Chúng ta lấy khoảng 0.5 gram mẫu cho vào một cái chén (không tính trọng lượng vật chứa).

Lưu ý: tránh để dầu bám trên vành hoặc thành ngoài của cái chén. Sau đó cho sợi bông DDS vào dây nung (phải luôn sử dụng dụng cụ CAL3K chính hãng), đưa chén vào giá đỡ và đậy nắp bình oxy, đưa nhiệt lượng kế CAL3K và oxy sẽ được tự động nạp đầy. Sau khoảng 5 – 7 phút, kết quả sẽ hiện thị trên màn hình LCD của máy CAL3K.

—————————–

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!