Blog

Ứng dụng máy xác định nhiệt trị DDS trong lĩnh vực rác thải công nghiệp

Ứng dụng máy xác định nhiệt trị DDS trong lĩnh vực rác thải công nghiệp

Giới thiệu về Máy xác định nhiệt trị – Nhiệt lượng kế (Bomb Calorimeters) của hãng DDS

  • Máy xác định nhiệt trị (hay còn gọi là bom nhiệt lượng, máy đo nhiệt lượng, nhiệt lượng kế) của hãng DDS được ứng dụng để xác định giá trị nhiệt của chất rắn và chất lỏng trong các lĩnh vực như: Than, Dầu, Khoáng sản, Xi măng, Nhiên liệu, Thực phẩm, Mỹ phẩm, Chất thải, Thực phẩm, Dinh dưỡng, Thức ăn chăn nuôi, Môi trường, Công nghiệp giấy,…
  • Hệ thống đo nhiệt lượng DDS là hệ thống đo nhiệt lượng tự động tiên tiến nhất hiện nay, với các dòng sản phẩm CAL2K và CAL3K (model CAL3K-AP, model CAL3K-A, model CAL3K-S, model CAL3K-F)
  • DDS được thành lập vào năm 1972 bởi Klaus Ludwig. Với sứ mệnh giải quyết các vấn đề khoa học và công nghiệp bằng cách sử dụng các kỹ thuật số, DDS có hơn 40 năm kinh nghiệm chuyên thiết kế và sản xuất duy nhất dòng máy đo nhiệt lượng Bomb Calorimeters. 

Công nghệ được sử dụng trên Máy xác định nhiệt trị DDS (DDS Bomb Calorimeters) 

  • Độ dẫn nhiệt của nước thấp hơn hợp kim nhôm khoảng 300 lần. Độ dẫn nhiệt lớn đồng nghĩa với việc truyền nhiệt tốt hơn (nhanh hơn).
  • Máy xác định nhiệt trị DDS (DDS Calorimeters) sử dụng công nghệ truyền nhiệt bằng khối nhôm với 8 cảm biến nhiệt độ được đặt xung quanh bên trong bomb giúp tăng độ chính xác 0.000’001C (1PPM) khi phân tích mẫu. Thiết bị sử dụng công nghệ làm mát bằng lớp áo không khí bên ngoài bomb mà không dùng cần dùng nước làm mát theo phương pháp truyền thống giúp quá trình vận hành đơn giản hơn. Hệ thống Chiller làm mát bomb được thay thế bằng hệ thống Air Cooler với tính năng cảm biến nhiệt độ bomb chính xác thời gian làm mát nhanh, giảm chi phí đầu tư Chiller.
  • Thiết bị sử dụng bomb đo theo các quá trình nhiệt của mẫu như: đẳng nhiệt, đoạn nhiệt và đẳng áp.
  • Thiết bị đáp ứng theo tiêu chuẩn ASTM D5865-12, ASTM D4809-13, ASTM D240, ISO 1928-2009 và DIN 51900-2.

Máy xác định nhiệt trị DDS được ứng dụng trong các lĩnh vực

Ứng dụng của máy xác định nhiệt trị – Nhiệt lượng kế DDS (Bomb Calorimeters) trong lĩnh vực rác thải nhựa công nghiệp

ứng dụng của máy xác định nhiệt trị DDS CAL3K vào lĩnh vực phân tích rác thải nhựa
Bãi đổ rác thải công

Năng lượng nhiệt đang bị lãng phí trong các điểm tập kết rác thải đặc biệt là các loại rác nhựa khó phân hủy. Một vài phương án quản lý rác thải khác đã được đề xuất như: tái chế cơ học, lò nung xi măng, nhà máy điện và tái sinh năng lượng bằng cách đốt cháy. Tập kết rác thải tại các bãi đất nên là biện pháp cuối cùng.

Khoảng 0.5 kg giấy và rác thải nhựa từ mỗi cá nhân trong mỗi tuần có thể được thiêu đốt để sản xuất năng lượng.

Đầu tiên, rác thải nhựa cần được phân loại với rác thải hữu cơ, sau đó đem rửa sạch và làm khô. Bước tiếp theo là cắt nhựa thành các vụn nhỏ. Nhiều loại nhựa được thu gom riêng biệt rồi trộn lẫn một cách phù hợp, dẫn đến sự biến đổi nhiệt đốt cháy. Một số loại nhựa có nhiệt đốt cháy là 46MJ/ kg và loại khác lại có nhiệt đốt cháy là 26MJ/ kg, nhưng đáng ngạc nhiên là khi trộn lẫn với nhau thì chúng có nhiệt đốt cháy trung bình là 42MJ/ kg. Bình nhiệt lượng kế DDS được sử dụng để xác định năng lượng của nhựa dẻo trong các mẫu có khối lượng khoảng 0,5g. Máy xác định nhiệt trị của DDS có khả năng đốt cháy nhanh các mẫu mà không ảnh hưởng đến độ chính xác, rất phù hợp cho lĩnh vực.

Với chi phí bảo trì thấp và trực quan trong cách vận hành, đây là công cụ rất cần thiết cho lĩnh vực tái chế rác. Bên cạnh đó, công nghệ không dùng nước của máy xác định nhiệt trị DDS cho phép máy hoạt động mà không cần nước và điều hòa không khí, tiết kiệm một lượng lớn lượng điện năng, không những thế nó còn giúp giảm chi phí vận hành và giảm phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch. Đặc biệt trong lĩnh vực chất thải và năng lượng thay thế, khi bạn muốn có một công cụ hiện thực hóa tầm nhìn của bạn.

Chất thải nhựa đóng vai trò là nguồn năng lượng thay thế, là một giải pháp khả thi cho tương lai, bởi vì năng lượng của nó thường cao hơn 90% so với nhiệt đốt cháy của than là 22MJ/ Kg. Ngoài ra giấy và gỗ có năng lượng trung bình là 20MJ/ Kg.

—————————–

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!