Blog

Ứng dụng của máy xác định nhiệt trị DDS trong phân tích sinh học biển

Ứng dụng của máy xác định nhiệt trị DDS trong phân tích sinh học biển

Giới thiệu về Máy xác định nhiệt trị DDS (Bomb Calorimeters) của hãng DDS

  • Máy xác định nhiệt trị (hay còn gọi là bom nhiệt lượng, máy đo nhiệt lượng, nhiệt lượng kế) của hãng DDS được ứng dụng để xác định giá trị nhiệt của chất rắn và chất lỏng trong các lĩnh vực như: Than, Dầu, Khoáng sản, Xi măng, Nhiên liệu, Thực phẩm, Mỹ phẩm, Chất thải, Thực phẩm, Dinh dưỡng, Thức ăn chăn nuôi, Môi trường, Công nghiệp giấy,…
  • Hệ thống đo nhiệt lượng DDS là hệ thống đo nhiệt lượng tự động tiên tiến nhất hiện nay, với các dòng sản phẩm CAL2K và CAL3K (model CAL3K-AP, model CAL3K-A, model CAL3K-S, model CAL3K-F)
  • DDS được thành lập vào năm 1972 bởi Klaus Ludwig. Với sứ mệnh giải quyết các vấn đề khoa học và công nghiệp bằng cách sử dụng các kỹ thuật số, DDS có hơn 40 năm kinh nghiệm chuyên thiết kế và sản xuất duy nhất dòng máy đo nhiệt lượng Bomb Calorimeters. 

Công nghệ được sử dụng trên Máy xác định nhiệt trị DDS (DDS Bomb Calorimeters) 

  • Độ dẫn nhiệt của nước thấp hơn hợp kim nhôm khoảng 300 lần. Độ dẫn nhiệt lớn đồng nghĩa với việc truyền nhiệt tốt hơn (nhanh hơn).
  • Máy xác định nhiệt trị DDS (DDS Calorimeters) sử dụng công nghệ truyền nhiệt bằng khối nhôm với 8 cảm biến nhiệt độ được đặt xung quanh bên trong bomb giúp tăng độ chính xác 0.000’001C (1PPM) khi phân tích mẫu. Thiết bị sử dụng công nghệ làm mát bằng lớp áo không khí bên ngoài bomb mà không dùng cần dùng nước làm mát theo phương pháp truyền thống giúp quá trình vận hành đơn giản hơn. Hệ thống Chiller làm mát bomb được thay thế bằng hệ thống Air Cooler với tính năng cảm biến nhiệt độ bomb chính xác thời gian làm mát nhanh, giảm chi phí đầu tư Chiller.
  • Thiết bị sử dụng bomb đo theo các quá trình nhiệt của mẫu như: đẳng nhiệt, đoạn nhiệt và đẳng áp.
  • Thiết bị đáp ứng theo tiêu chuẩn ASTM D5865-12, ASTM D4809-13, ASTM D240, ISO 1928-2009 và DIN 51900-2.

Máy xác định nhiệt trị – Nhiệt lượng kế DDS được ứng dụng trong các lĩnh vực

Ứng dụng máy xác định nhiệt trị DDS trong lĩnh vực phân tích rong biển

PHÂN TÍCH RONG BIỂN NHƯ MỘT NGUỒN THAY THẾ CHO NHIÊN LIỆU HÓA THẠCH

       Tiềm năng của rong biển trong việc sản xuất nhiên liệu sinh khối có thể được phân tích dựa trên nhiệt lượng của nó, được đo bằng hệ thống bình nhiệt lượng kế oxy  (Xem tại https://www.ddscalorimeters.com/products/ )

       Khi phân tích rong biển, người ta thấy rằng nó có một giá trị nhiệt lượng tương đương với nhiệt lượng của các nhiên liệu sinh khối thông thường như bã mía, trấu và bắp ngô.

RONG BIỂN ĐÓNG VAI TRÒ LÀM XĂNG SINH HỌC

Ứng dụng máy xác định nhiệt trị trong sinh học biển - rong biển

       Một số quốc gia có nguồn cung cấp sinh khối dồi dào bao gồm cây nông nghiệp (trấu, vỏ dừa và thịt dừa, ca cao, sắn và bã mía), xưởng cưa (từ các rừng cây lấy gỗ) và phụ phẩm nội thất (gỗ xẻ). Do có những nguyên liệu thay thế, chẳng hạn như nhiên liệu sinh khối thủy sinh (tảo), có thể được sử dụng làm thức ăn chăn nuôi để sản xuất nhiên liệu sinh học và năng lượng sinh học thế hệ thứ hai.

       Sử dụng rong biển làm nhiên liệu sinh học có lợi thế là tốc độ tăng trưởng của rong biển cao hơn so với các loại cây trồng và tránh sự cạnh tranh sử dụng đất nông nghiệp. Với những vấn đề nghiêm trọng do sự nóng lên toàn cầu và sự cạn kiệt nhanh chóng của trữ lượng dầu hiện nay, việc sử dụng năng lượng sinh khối thủy sinh hiện đang được coi là một phương tiện năng lượng. Các quy trình được xem xét để tạo ra năng lượng từ sinh khối thủy sinh bao gồm việc đốt trực tiếp bằng bình nhiệt lượng kế.

       Các loài rong biển thích hợp để tạo ra năng lượng sinh khối nên được khai thác khả năng của nó một cách có hiệu quả cao về hai mặt, một là cây trồng thân đứng và hai là sinh khối. Đây là loài cây dễ trồng và thu hoạch. Thành phần hóa học của rong biển cũng cần được đề cập vì nó quyết định chất lượng nhiên liệu và quyết định quá trình sản xuất năng lượng.

GIÁ TRỊ NHIỆT LƯỢNG CỦA RONG BIỂN

       Cần có kiến ​​thức tốt về nhiệt học hoặc nhiệt của nhiên liệu hóa học và thành phần tro của nó để kiểm soát được các điều kiện liên quan đến tro như xỉ, bám bẩn hoặc xói mòn, quản lý khí thải môi trường, tính toán về tỷ lệ nhiệt và sửa đổi các thông số vận hành. Nhiệt lượng của vật liệu là năng lượng nhiệt do vật liệu tỏa ra trong quá trình cháy. Nó bị ảnh hưởng bởi tro và độ ẩm của sinh khối. Hàm lượng tro của nhiên liệu làm giảm nhiệt trị và có thể gây ra các vấn đề khi đốt ở nhiệt độ cao. Nhiệt lượng giảm khi độ ẩm tăng. Sự có mặt của hơi ẩm trong nhiên liệu làm giảm giá trị gia nhiệt hiệu quả của nó vì một phần nhiệt của quá trình đốt cháy được sử dụng để làm bay hơi độ ẩm đang có, do đó làm giảm nhiệt lượng. Độ ẩm được giữ ở mức thấp nhất có thể.

       Giá trị nhiệt lượng có thể được xác định bằng cách sử dụng phương pháp đo nhiệt lượng để xác định giá trị gia nhiệt cao hơn.

NGUYÊN LIỆU VÀ PHƯƠNG PHÁP

       Rong biển được thu thập từ các địa điểm khác nhau để kiểm tra tính hiệu quả của nó như một loại nhiên liệu sinh học. Các mẫu rong biển được làm sạch bằng nước và nước thừa được loại bỏ khỏi mẫu bằng khăn giấy.

       Các mẫu rong biển sẽ được phơi nắng để loại bỏ độ ẩm, sau khi độ ẩm được phân tích và các mẫu được kiểm tra các giá trị nhiệt lượng của chúng bằng cách sử dụng hệ thống bình nhiệt lượng kế.

KẾT LUẬN

       Rong biển có tiềm năng cao được sử dụng làm nhiên liệu sinh học rắn vì nó có nhiệt lượng tương đương với các nguyên liêu sinh khối thông thường như trấu và lõi ngô. Tuy nhiên, rong biển cần được làm khô để loại bỏ độ ẩm nhằm thu được nhiệt lượng gần bằng nhiệt lượng của sinh khối thông thường.

——————————-

Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua HOT LINE 0898 414 604 để được tư vấn và báo giá Máy đo nhiệt lượng (Bomb Calorimeters) DDS CAL3K-AP tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!