Blog

Ứng dụng của máy xác định nhiệt trị DDS trong thức ăn chăn nuôi

Ứng dụng của máy xác định nhiệt trị DDS trong thức ăn chăn nuôi

Giới thiệu về Máy xác định nhiệt trị DDS (Bomb Calorimeters) của hãng DDS

  • Máy xác định nhiệt trị (hay còn gọi là bom nhiệt lượng, máy đo nhiệt lượng, nhiệt lượng kế) của hãng DDS được ứng dụng để xác định giá trị nhiệt của chất rắn và chất lỏng trong các lĩnh vực như: Than, Dầu, Khoáng sản, Xi măng, Nhiên liệu, Thực phẩm, Mỹ phẩm, Chất thải, Thực phẩm, Dinh dưỡng, Thức ăn chăn nuôi, Môi trường, Công nghiệp giấy,…
  • Hệ thống đo nhiệt lượng DDS là hệ thống đo nhiệt lượng tự động tiên tiến nhất hiện nay, với các dòng sản phẩm CAL2K và CAL3K (model CAL3K-AP, model CAL3K-A, model CAL3K-S, model CAL3K-F)
  • DDS được thành lập vào năm 1972 bởi Klaus Ludwig. Với sứ mệnh giải quyết các vấn đề khoa học và công nghiệp bằng cách sử dụng các kỹ thuật số, DDS có hơn 40 năm kinh nghiệm chuyên thiết kế và sản xuất duy nhất dòng máy đo nhiệt lượng Bomb Calorimeters. 

Công nghệ được sử dụng trên Máy xác định nhiệt trị DDS (DDS Bomb Calorimeters) 

  • Độ dẫn nhiệt của nước thấp hơn hợp kim nhôm khoảng 300 lần. Độ dẫn nhiệt lớn đồng nghĩa với việc truyền nhiệt tốt hơn (nhanh hơn).
  • Máy xác định nhiệt trị DDS (DDS Calorimeters) sử dụng công nghệ truyền nhiệt bằng khối nhôm với 8 cảm biến nhiệt độ được đặt xung quanh bên trong bomb giúp tăng độ chính xác 0.000’001C (1PPM) khi phân tích mẫu. Thiết bị sử dụng công nghệ làm mát bằng lớp áo không khí bên ngoài bomb mà không dùng cần dùng nước làm mát theo phương pháp truyền thống giúp quá trình vận hành đơn giản hơn. Hệ thống Chiller làm mát bomb được thay thế bằng hệ thống Air Cooler với tính năng cảm biến nhiệt độ bomb chính xác thời gian làm mát nhanh, giảm chi phí đầu tư Chiller.
  • Thiết bị sử dụng bomb đo theo các quá trình nhiệt của mẫu như: đẳng nhiệt, đoạn nhiệt và đẳng áp.
  • Thiết bị đáp ứng theo tiêu chuẩn ASTM D5865-12, ASTM D4809-13, ASTM D240, ISO 1928-2009 và DIN 51900-2.

Máy xác định nhiệt trị – Nhiệt lượng kế DDS được ứng dụng trong các lĩnh vực

Ứng dụng máy xác định nhiệt trị DDS trong lĩnh vực thức ăn chăn nuôi

Bởi vì trong thực phẩm chăn nuôi bao gồm nhiều loại thành phần khác nhau và cần phải được đo một cách riêng lẻ, quá trình đo lượng calo có trong thực phẩm sẽ cực kỳ phức tạp và tốn thời gian (thường phải mất tới một tuần). Tuy nhiên với máy xác định nhiệt trị Bomb Calorimeters DDS, quá trình này sẽ được rút ngắn chỉ còn vài phút, nhanh gọn và tiện lợi. Đây chính là máy xác định nhiệt trị DDS nên được ứng dụng trong lĩnh vực này.

Lấy mùn cưa làm ví dụ. Để tránh lượng mùn cưa có trong thực phẩm, máy đo nhiệt lượng với độ chính xác không đổi sẽ đo được một cách chính xác nhiệt trị (calorific value hay CV) của thực phẩm dựa trên một CV đã được đo trước đó. Một cách khác để sử dụng máy đo nhiệt lượng nữa là để đo lường tác động của nó đối với động vật: CV của thực phẩm và các chỉ số của động vật sẽ được đo, cuối cùng, phân động vật sẽ được đo (lượng bụi cưa (nếu có) sẽ được tìm thấy trong quá trình này). Các chi tiết của quy trình được bảo mật nhằm đảm bảo lợi nhuận thức ăn chăn nuôi, tuy nhiên, chúng ta có thể biết được rằng thực phẩm chăn nuôi sẽ được thay đổi theo mùa để đảm bảo được khối lượng tối đa của vật nuôi.

———————-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!